Bánh Cuốn - Món Mới Mà Quen Tại Quán Phở Việt Nam
Bánh cuốn là món ăn dân dã quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người dân Việt. Bên cạnh món phở trứ danh, Phở Việt Nam còn mang đến cho thực khách món bánh cuốn.
Bánh cuốn món mới mà quen tại quán Phở Việt Nam
Bánh cuốn món mới mà quen tại quán Phở Việt Nam

Bánh Cuốn - Món Mới Mà Quen Tại Quán Phở Việt Nam

Bột bánh cuốn được làm từ gạo Mộc Tuyền Nam Định trứ danh. Gạo được ngâm ủ trong 36 tiếng và xay ướt nên rất mịn, bánh cuốn được tráng bằng cách đặt nồi hấp, căng vải mỏng trên miệng nồi. Mỗi lần cho một muôi bột nhỏ, xoa đều lên bề mặt miếng vải để lá bánh cuốn đạt độ mỏng vừa đủ, mềm mịn thơm ngon. Sau khi bánh chín, dùng đũa to hoặc thanh tre gạt ra đĩa, lúc này có thể cuộn thêm nhân gồm một ít thịt vai nửa nạc nửa mỡ cùng mộc nhĩ, nấm hương đã xào chín với các gia vị như mắm, hạt tiêu và trên cùng điểm vài cọng rau thơm như rau bạc hà, rau mùi. Bánh cuốn sẽ được thưởng thức cùng với bát nước chấm đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt có vài lát chả và chút hành khô trong đó. Tất cả quá trình tráng bánh cuốn tại quán Phở Việt Nam đều diễn ra trong không gian mở để thực khách quan sát quá trình chế biến.

Bánh cuốn trứng Lạng Sơn đã có mặt tại quán

Điều đặc biệt của quán Phở Việt Nam là đem món bánh cuốn trứng Lạng Sơn đến với thực khách Sài Gòn. Bánh được tráng chung với trứng gà ko kèm nhân như bánh cuốn thường thấy. Trứng gà được tuyển chọn và hấp bên trong lá bánh, chín tái vừa đủ để tạo một lớp màng mỏng quanh lòng đỏ, giúp trứng không bị vỡ. Khi thưởng thức, vị dẻo ngon của bột bánh quyện với sự thơm béo của trứng gà hoà lẫn với chấm đặc trưng tạo nên một món bánh cuốn rất riêng đặc trưng của Phở Việt Nam.
Phở Việt Nam rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Liên Hệ Đặt Món +