Bánh phở sạch được làm thủ công tại Phở Việt Nam
Bánh phở là nguyên liệu chính để tạo nên các món phở. Ngoài những thành phần khác như là nước phở, thịt, gia vị... thì bánh phở quyết định đến chất lượng của một bát phở ngon. Tránh sự nhầm lẫn giữa bánh phở và bánh hủ tíu của Trung Hoa, bánh phở có dạng trong hơn là bánh hủ tíu, và độ ẩm của nước trong bánh phở cũng ít hơn, cho nên độ dai của bánh phở có phần cao hơn.
Tô phở bò ngon, nóng hổi ở quán phở Việt Nam
Tô phở bò ngon, nóng hổi với bánh phở sạch ở quán phở Việt Nam

Bánh phở được làm hoàn toàn thủ công tại quán phở Việt Nam

Tại Phở Việt Nam, bánh phở được xem như là linh hồn của từng tô phở. Do đó, khâu làm bánh như là một nghệ thuật thực thụ, từng giai đoạn đều được thực hiện với yêu cầu tuyệt đối về chất lượng:

1. Ngâm gạo và xay bột tại quán phở

Gạo được tuyển chọn làm bánh là 100% gạo Mộc Tuyền nức danh Nam Định. Gạo được vo sạch, nhặt bỏ sạn cát và thành phần lạ khác. Ngâm gạo trong khoảng thời gian 36 tiếng đồng hồ, sau đó vớt ra để ráo. Xay gạo đã ngâm nghiền mịn với nước theo tỷ lệ để có bột bánh đạt chuẩn bánh phở ngon – sạch.
Ngâm gạo Mộc Tuyền 36 tiếng tại quán phở
Ngâm gạo Mộc Tuyền 36 tiếng tại quán phở Việt Nam

2. Tráng bánh tại quán phở Việt Nam

Bột được pha loãng, tráng đều trên mặt vải nồi hấp, hấp chín bằng hơi nước. Công đoạn này đòi hỏi người thợ phải có kinh nghiệm để canh đủ lượng bột và đúng thời gian để bánh phở chín tới, độ dai và độ mềm cân đối tạo nên sợi phở dai vừa đủ, mềm đúng độ, sạch tinh khiết.
Bột tráng bánh phở tại quán phở việt nam
Bột tráng bánh phở tại quán phở việt nam

3. Phơi bánh phở tại quán phở bò Việt Nam

Bánh được phơi trên phên liếp bằng tre để khô ráo để đảm bảo độ dai, màu sắc truyền thống mà bánh phở vốn có chuẩn bị cho công đoạn thái bánh
Phởi bánh phở sạch trước khi thái ở quán phở ngon
Phởi bánh phở sạch trước khi thái ở quán phở

4. Thái bánh phở lớn nhỏ tùy vào yêu cầu của thực khách

Bánh phở được thái bằng dao bầu hai cán, có thể thái sợi phở lớn hoặc nhỏ tùy vào yêu cầu của thực khách, để kết thúc quy trình và tạo ra những sợi phở thủ công truyền thống.
Thái bánh phở tại phở ngon
Thái bánh phở lớn nhỏ theo yêu cầu thực khách tại phở Việt Nam
Phở Việt Nam là quán phở duy nhất tại Sài Gòn xay bột, tráng và thái bánh thủ công tại quán. Hãy đến thưởng thức Phở Việt Nam để đánh thức giác quan và cảm nhận sự tinh túy mà phở việt mang lại.

CN1: 66 Trần Quốc Toản, phường 8, quận 3. Hotline: 0943635050
CN 2: 163 – 165 Trần Não, phường Bình An, Quận 2 ( nằm cùng khuôn viên với Nhà hàng Rạn Biển 8).

Liên Hệ Đặt Món +